CÔNG NGHỆ SÀN RỖNG LẮP GHÉP SPAN – GIẢI PHÁP XÂY DỰNG CÔNG NGHIỆP HÓA

Về mặt cấu tạo, sàn rỗng lắp ghép có cấu trúc tương đối đơn giản. Bao gồm tấm thép lưới trên, những trái bóng rỗng được làm từ nhựa tái chế và tấm thép lưới dưới. Đây là hệ sàn rỗng làm việc 2 phương, được tổng hợp bằng phương pháp liên kết trực tiếp giữa thép và các khối rỗng.

ƯU ĐIỂM VƯƠT TRỘI CỦA TẤM SÀN RỖNG LẮP GHÉP SPAN

1- Tiến độ thi công tăng 30-60% so với hiện tại, 1-3 ngày/sàn,

2- Giảm 70% chi phí nhân công, ứng dụng cơ giới hóa trong xây dựng

3- Giảm 80% hệ giàn giáo côppha tại công trình

4- Giảm tiếng ồn ô nghiễm môi trường,

5- Đặc biệt là giá thành giảm từ 5% đến 15% giá thành so với công nghệ sàn rỗng thi công bằng phương pháp thủ công,

6- Giảm từ 15% đến 35% so với phương án sàn dầm truyền thống thi công bằng phương pháp thủ công.

7- Sản xuất tại nhà máy có độ chính xác cao,

– Quá trình thi công chủ yếu sử dụng máy móc và không phụ thuộc vào tay nghề, trình độ của công nhân lao động góp phần tiết kiệm chi phí nhân công

Sàn rỗng lắp ghép cấu tạo gồm 2 phần chính là hệ lưới thép và những quả bóng rỗng. Tấm sàn được đúc sàn toàn khối và mọi công đoạn sẽ được thực hiện tại xưởng, sau đó sẽ được mang đến công trường để lắp ghép.

Tấm sàn rỗng được thực hiện tại Xưởng sản xuất SPAN

Khi vùng lưới thép kết hợp với khoảng trống do bóng nhựa tạo ra, nó có thể giúp tối ưu hóa kết cấu bê tông, diện tích chịu mômen uốn và vùng chịu lực cắt. Khi thi công sàn rỗng không dầm phải chú ý đến hình dạng hình học cơ bản của hai bộ phận chính là lưới thép và bóng nhựa rỗng. Đặc biệt, lưới thép gia cường sẽ có nhiệm vụ phân phối và định hướng các quả bóng vào những vị trí chính xác.

Đồng thời, nếu bóng được cố định ở những vị trí cố định, nó sẽ giúp duy trì định dạng, do đó tạo ra một hệ thống gồm vô số dầm chữ I đan vào nhau theo hai phương. Khi đổ bê tông vào sự liên kết giữa thép và bóng phía trên, ta sẽ được một bản sàn rỗng không có dầm theo hai phương, hệ sàn chắc chắn an toàn và tiết kiệm được nhiều vật liệu.

𝐂𝐀̉𝐍𝐇 𝐁𝐀́𝐎 𝐇𝐀̀𝐍𝐆 𝐆𝐈𝐀̉, 𝐇𝐀̀𝐍𝐆 𝐊𝐄́𝐌 𝐂𝐇𝐀̂́𝐓 𝐋𝐔̛𝐎̛̣𝐍𝐆

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều sản phẩm đạo nhái kiểu dáng sản phẩm của SPAN với chất lượng kém, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình.


Công ty cổ phần Thiết kế và Phát triển Công nghệ Xây dựng SPAN
Tổ 3 khu 10 Phường Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh
Hotline: 0901 518 566 – 0936 992 293 – 0934 34 22 34
Email: sale@spanjsc.com
FB: facebook.com/SpanGroup.CongNgheXayDung

Bình luận