Giới thiệu về công nghệ sàn bóng SPAN

Công nghệ Sàn phẳng lõi rỗng ở Việt Nam hiện nay ngày càng được các Chủ đầu tư và các đơn vị xây dựng sử dụng như một giải pháp kết cấu công nghệ mới mang lại những lợi ích rất lớn cho người sử dụng.

Các loại công nghệ sàn bóng SPAN

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị thi công sàn bóng, sàn nhẹ xây dựng cũng như sàn bê tông cốt thép không dầm như sàn bóng (Bubbledeck), sàn ô cờ, sàn nấm, sàn hộp (Uboot)…

Span Group – doanh nghiệp khoa học và công nghệ, chuyên nghiên cứu các sản phẩm vật liệu công nghệ thi công sàn nhẹ SPAN như:

1. Sàn bóng SB:

Với cấu tạo là sàn bê tông cốt thép tạo rỗng bằng những trái bóng nhựa bơm hơi chịu lực, thay thế lớp bê tông không tham gia chịu lực ở thớ giữa bản sàn.

sàn bóng sb

2. Sàn bóng SBL:

Cùng nguyên lý là công nghệ sàn nhẹ lõi rỗng, Span Group nghiên cứu sản xuất sàn bóng SBL hình cầu có thể tháo rời thành 2 nửa, vẫn giữ nguyên khả năng chịu lực, vừa giải quyết được bài toán vận chuyển và lưu kho bãi bởi cấu tạo 2 nửa tháo rời có thể xếp chồng lên nhau.

Sàn bóng SBL

3. Sàn bóng SBU:

Bóng SBU – cấu kiện tạo rỗng  là một nửa lắp ghép của sàn bóng SBL, với chiều kích thước D39xH10, chiều dày sàn từ 20-24 cm, phù hợp với nhà dân có khẩu nhịp nhỏ.

Sàn bóng SBU

Ưu điểm của công nghệ sàn bóng SPAN

Công nghệ sàn nhẹ SPAN – Công nghệ sàn phẳng không dầm được cải tiến từ công nghệ sàn bóng cũ, khắc phục hoàn toàn các nhược điểm đẩy nổi, xô lệch nhờ công nghệ “Thép Định vị” bởi SPAN GROUP với những ưu điểm vượt trội so với sàn truyền thống:

Giảm trọng lượng  – Vượt nhịp lớn

Với cấu tạo sàn rỗng giúp giảm lực truyền xuống móng đến 35%, từ đó giảm kích thước hệ kết cấu cột , vách…..nhưng vẫn đảm bảo khả năng chịu lực 2 phương cao. Với khả năng vượt nhịp lớn, có thể lên đến 26 mét. Chính điều này sẽ đem lại không gian thông thoáng do giảm được số lượng và tiết diện cột, móng, …

Tăng tính thẩm mỹ – Giảm chiều cao công trình

Với khả năng vượt nhịp lớn –  sàn phẳng không dầm – sàn rỗng đem lại thẩm mỹ cao, không mất thêm thời gian và chi phí để tô trát lại trần. Vì loại bỏ được dầm nên chiều cao công trình giảm hoặc tăng số tầng với cùng chiều cao.

Công trình sử dụng bóng SBL tại Hạ Long – Quảng Ninh
Cách âm, cách nhiệt vượt trội

Sàn bóng SPAN chống rung cực tốt, ngoài ra các phần rỗng bên trong sàn đóng vai trò như một lớp đệm không khí làm giảm khả năng truyền âm qua sàn, giúp cách âm, chống ồn tốt và giúp khả năng cách nhiệt tốt hơn đến 39% so với sàn bê tông cốt thép đặc truyền thống.

Tiết kiệm chi phí đến 10%

Sàn bóng nhựa SPAN giúp tải trọng bằng cách tối ưu hóa hệ lưới cột. Từ đó, tiết kiệm vật liệu đáng kể: giảm đến 30% khối lượng bê tông và giảm tối thiểu 15% khối lượng thép. Giúp Chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí đến 10%

Thi công đơn giản, nhanh chóng

Sàn bóng xây dựng SPAN thi công dễ dàng, không yêu cầu kỹ thuật cao,  lắp đặt đơn giản, nhanh chóng bằng cách đổ tại chỗ, chủ động trong việc thi công triển khai tại công trường.

quá trình sản xuất bóng xây dựng SBL tại xưởng

Nguyên lý cơ bản của công nghệ sàn bóng :

Phần ứng suất đi qua trục trung hòa bằng 0 và không chịu lực, vì vậy tại vị trí đó ta đặt quả bóng nhựa rỗng vào để tạo rỗng không cho bê tông vào vị trí đó để giảm vật liệu bê tông, giảm trọng lượng bản thân của sàn lên tới 35% tải trọng bản thân so với các dầm sàn truyền thống, sàn dự ứng lực

Mặt cắt sàn

Tuy nhiên lớp bóng ở giữa làm chia tách kết cấu thành 2 phần riêng biệt chỉ kết nối với nhau bằng hệ thống thép C bố trí theo cấu tạo nên không tạo mạng liên kết khối không gian 3 chiều làm phát sinh các tồn tại như đã nêu phần trên, vì vậy Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị SPAN GROUP Ông Nguyễn Xuân Thủy đã đưa ra giải pháp:

Khâu thi công sàn bóng:

Quy trình lắp đặt và thi công sàn bóng SBL

Công nghệ sàn bóng của chúng tôi được cấp bằng độc quyền do cục sở hữu trí tuệ cấp. Mục tiêu của chúng tôi mong muốn mang lại hiệu quả cao cho các chủ đầu tư có được những sản phẩm công trình tốt nhất và tối ưu nhất.

So sánh sàn bóng với Sàn bê tông truyền thống:

Sàn bê tông truyền thống
Sàn bóng Span
So sánh mặt sàn truyền thống và sàn nhẹ Span

Về thi công

Sàn bóng
Sàn bê tông

Với sự so sánh ở trên, công nghệ sàn bóng xây dựng SPAN là giải pháp xây dựng tối ưu nhất hiện nay. Phạm vi ứng dụng không giới hạn, từ nhà ở dân dụng, nhà xưởng công nghiệp, villa, khách sạn, cao ốc, trường học… cho đến khu bãi đậu xe đều đáp ứng tốt. Điều này giúp mang đến rất nhiều lợi ích cho nhà thầu, chủ đầu tư và môi trường xung quanh.

Xem thêm: Sàn hộp Span – Công nghệ sàn nhẹ, sàn rỗng

Sàn hộp SH39 – Công nghệ sàn nhẹ SPAN

Sàn bóng SPAN được các chuyên gia kết cấu, kiến trúc sư đánh giá là giải pháp xây dựng tổng thể hiệu quả hàng đầu hiện nay. Với các ưu điểm ấn tượng về thẩm mỹ, an toàn cùng với khả năng thi công dễ dàng và tiết kiệm chi phí, Sàn rỗng xây dựng SPAN hứa hẹn sẽ thay đổi diện mạo thế hệ xây dựng tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.


Công ty cổ phần Thiết kế và Phát triển Công nghệ Xây dựng SPAN
Tổ 3 khu 10 Phường Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh
Hotline: 0901 518 5660936 992 293 
Email: sale@spanjsc.com
FB: https://www.facebook.com/SpanGroup.CongNgheXayDung/

Bình luận