Công nghệ sàn bóng (sàn bóng Bubbledeck) được biết đến là là công nghệ đổ bê tông cốt thép với cải tiến thuận lợi hơn trong xây dựng khi sử dụng những quả bóng nhựa rỗng để thay thế phần bê tông không tham gia chịu lực ở thớ giữa bản sàn.

Tuy nhiên, công nghệ này còn tồn tại nhiều nhược điểm như dễ bị đẩy nổi và dịch chuyển trong quá trình thi công đổ bê tông, làm ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của bản sàn.

Giới thiệu chung sàn bóng SB

Span Group đã nghiên cứu sản xuất và ứng dụng thành công công nghệ sàn bóng Span SÀN BÓNG SB, khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm trên. Sàn bóng Span với cấu tạo bóng hình cầu rỗng và thép định vị, giúp cố định từng quả bóng, không còn hiện tượng xô lệch, đẩy nổi, đảm bảo yêu cầu kết cấu đúng như ý đồ thiết kế., tăng khả năng chịu cắt cho sàn.

Cấu tạo bóng SB

Với cấu tạo là sàn bê tông cốt thép tạo rỗng bằng những trái bóng nhựa bơm hơi chịu lực, thay thế lớp bê tông không tham gia chịu lực ở thớ giữa bản sàn.

Những ưu điểm của công nghệ sàn bóng SB:

Sàn phẳng không dầm – linh hoạt thiết kế, xây tường ngăn tại mọi vị trí

Với cấu tạo sàn rỗng giúp giảm lực truyền xuống móng đến 35%, từ đó giảm kích thước hệ kết cấu cột, vách…..nhưng vẫn đảm bảo khả năng chịu lực 2 phương cao, linh hoạt trong thiết kế, có thể xây tường ngăn tại mọi vị trí và tăng chiều cao tầng.

Sàn bóng SB có khả năng vượt nhịp lớn

Với khả năng vượt nhịp lớn, có thể lên đến 23 mét, thích hợp mọi mặt bằng và yêu cầu công năng đặc biệt.

Tăng tính thẩm mỹ, tạo không gian thông thoáng và giảm chiều cao công trình

Với khả năng vượt nhịp lớn – Sàn nhẹ SB, sàn phẳng không dầm đem lại thẩm mỹ cao, không mất thêm thời gian và chi phí để tô trát lại trần. Vì loại bỏ được dầm nên chiều cao công trình giảm hoặc tăng số tầng với cùng chiều cao.

Cách âm, cách nhiệt vượt trội

Sàn bóng SB chống rung cực tốt, ngoài ra các phần rỗng bên trong sàn đóng vai trò như một lớp đệm không khí làm giảm khả năng truyền âm qua sàn, giúp cách âm, chống ồn tốt và giúp khả năng cách nhiệt tốt hơn đến 39% so với sàn bê tông cốt thép đặc truyền thống.

Tăng tiến độ thi công – giảm nhân công phần thô

Sàn bóng Span lắp đặt đơn giản, nhanh chóng, không yêu cầu kỹ thuật cao, hơn nữa sàn phẳng không dầm bỏ qua được công đoạn làm cốp pha và thép dầm nên thời gian thi công rất nhanh, giảm bớt được số lượng nhân công xây dựng phần thô.

Tiết kiệm chi phí đến 10%

Sàn bóng Span giúp giảm tải trọng bằng cách tối ưu hóa hệ lưới cột. Từ đó, tiết kiệm vật liệu đáng kể: giảm đến 30% khối lượng bê tông và giảm tối thiểu 15% khối lượng thép. Giúp Chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí đến 10% trên toàn bộ công trình. Bước nhịp càng lớn, chi phí càng được tiết kiệm nhiều hơn.

Thân thiện môi trường

Sản phẩm bóng nhựa SB được sản xuất bằng nhựa tái chế không chất độc hại. Trọng lượng nhẹ nên vận chuyển và thi công an toàn, giảm thiểu lượng rác thải rắn và ra môi trường.

Sàn bóng Span là một trong những sản phẩm Sàn nhẹ của Span Group được các chuyên gia kết cấu, kiến trúc sư đánh giá là giải pháp xây dựng tổng thể hiệu quả hàng đầu hiện nay. Đặc biệt, sản phẩm được công ty Span sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại và nguyên vật liệu trong nước nên giá thành sản phẩm thấp, khả năng cung ứng đảm bảo và nhanh chóng.

Xem thêm: Cốp pha nhựa khung thép Span | Steel frame plastic formwork


Công ty cổ phần Thiết kế và Phát triển Công nghệ Xây dựng SPAN
 Tổ 3 khu 10 Phường Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh
 Hotline: 090158566
https://www.facebook.com/SpanGroup.CongNgheXayDung/

Bình luận