Trong thời đại công nghiệp 4.0, đối với nền xây dựng, công nghệ sàn rỗng đang được đánh giá là một phương pháp xây dựng hiệu quả và mang lại nhiều giá trị lợi ích. Trên thị trường xây dựng hiện nay, có nhiều công nghệ sàn lõi rỗng được biết đến như: Sàn bóng (Bubbledeck), sàn hộp (Uboot), sàn xốp…được nhiều chủ đầu tư và các đơn vị xây dựng lựa chọn và ứng dụng thành công.

Giới thiệu chung sàn bóng SBL

SPAN GROUP được biết đến là đơn vị xây dựng có uy tín tại Quảng Ninh. Là một doanh nghiệp khoa học chuyên nghiên cứu các sản phẩm tạo rỗng ứng dụng công nghệ sàn nhẹ lõi rỗng như: sàn bóng, sàn hộp.

Trong đó, công nghệ sàn bóng SBL là một sản phẩm được hình thành từ kết quả nghiên cứu khoa học, tính ứng dụng cao, đem lại hiệu quả kinh tế cũng như thẩm mỹ cho chủ đầu tư và công trình. Sản phẩm đã được các chủ đầu tư tin dùng và đánh giá cao.

Bóng nhựa SBL

Sàn bóng SBL được cấu tạo từ hai nửa bóng lắp ghép kết cấu nhựa chịu lực, với kích thước 39x20cm, tăng khả năng vượt nhịp lên đến 26 mét. Sản phẩm được tạo ra trên mong muốn giải quyết được bài toán chi phí vận chuyển cho khách hàng, bởi bóng nhựa xây dựng SBL có thể tách rời thành 2 nửa và xếp chồng lên nhau.

Cấu tạo sàn bóng SBL

Cấu kiện tạo rỗng là bóng lắp ghép kết cấu nhựa chịu lực

Tên Sản phẩmSBL 200SBL 180
Kích thước bóng (cm)D39 X H20D39 X H18
Nhịp sàn tối ưu (m) 10 – 26  6 – 10 
Chiều dày sàn (cm) 32 – 50  28 – 32 
Tải trọng động (kg/m2)>480>480
rọ thép sbl

Được cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) cấp Bằng sáng chế số 02071 SHTT

Ưu điểm của công nghệ sàn nhựa SBL

Công nghệ sàn bóng xây dựng SBL được nghiên cứu cải tiến tối ưu nhất, với nhiều ưu điểm như những công nghệ sàn rỗng khác như:

Sàn chịu lực theo hai phương, linh hoạt trong thiết kế, xây tường ngăn tại mọi vị trí

Với cấu tạo sàn rỗng với những dầm chìm hình chữ I ở giữa, tăng khả năng chịu lực theo hai phương ngang, đồng thời loại bỏ dầm sàn bên ngoài, giúp việc thiết kế linh hoạt hơn, có thể xây tường ngăn tại mọi vị trí mong muốn mà không lo vướng dầm.

Giảm giá phần thô công trình 5-10% so với phương án dầm sàn truyền thống

Bằng việc sử dụng những trái bóng tạo rỗng giúp giảm tải trọng bản thân sàn, cột đến 30% , từ đó giảm kích thước cột và móng, giúp tiết kiệm đến 30% khối lượng bê tông và giảm tối thiểu 15% khối lượng thép. Ngoài ra, cắt giảm chi phí thi công các loại trần giả vì không có dầm.

Xem thêm: Cốp pha nhựa khung thép, giàn giáo Span kết hợp bóng nhựa SBL

Vượt nhịp lớn, thích hợp mọi mặt bằng và yêu cầu công năng đặc biệt

Với đặc tính sàn rỗng, làm giảm trọng lượng sàn, bản sàn chịu lực theo phương ngang nên khả năng vượt nhịp của sàn bóng nhựa SBL rất lớn, có thể lên đến 26 mét. Phù hợp với tất cả mọi công trình, mọi mặt bằng và yêu cầu công năng đặc biệt.

Khả năng cách âm, cách nhiệt vượt trội

So với sàn đặc, sàn bóng xây dựng có khả năng cách âm và cách nhiệt hơn đến 39%. Hơn nữa, Sàn bê tông cốt thép không dầm SBL hình cầu, khả năng cách âm tốt hơn so với hình hộp, và so với nhiều loại sàn khác.

Tăng tiến độ công trình và giảm nhân công phần thô

Công nghệ sàn nhẹ SBL không yêu cầu kỹ thuật cao, lắp đặt đơn giản, nhanh chóng, không mất nhiều thời gian nên đảm bảo tiến độ công trình và từ đó có thể cắt giảm nhân công phần thô thực hiện.

Tiết kiệm chi phí vận chuyển và lưu kho bãi

Cùng cấu tạo hình cầu, so với bóng nhựa bơm hơi, bóng nhựa SBL có thể tháo rời hai nửa và xếp chồng lên nhau, giúp tiết kiệm diện tích thùng xe vận chuyển và vị trí để lưu kho bãi.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm, SPAN GROUP luôn không ngừng học hỏi, nghiên cứu và phát triển. Công nghệ sàn bóng xây dựng SPAN đang là giải pháp được các chủ đầu tư, đơn vị tư vấn và các nhà thầu thi công tin dùng.

Xem thêm: Sàn hộp SH52 – Công nghệ sàn rỗng,sàn nhựa, sàn nhẹ Span


CÔNG TY CP THIẾT KẾ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG SPAN

Bình luận