Ngày nay, với công nghệ tiên tiến nhiều loại công nghệ sàn nhẹ khác cũng đã được ra đời, trong đó công nghệ sàn bóng sàn hộp Span, hiện đang là xu hướng trong ngành xây dựng nổi lên không chỉ bởi các ưu điểm nổi trội của nó so với các sàn thông thường khác, mà nó còn mang đến vẻ hiện đại và thẩm mĩ cho các công trình.

Như thế nào được gọi là một không gian sống chất lượng?

An toàn và tiện ích chính là những yếu tố đầu tiên được nhắc tới khi nói về chất lượng không gian sống. An toàn và tiện ích đến từ các yếu tố như sự bền chắc của công trình, khả năng cách nhiệt, khả năng cách âm tốt, dễ dàng thêm hoặc bớt không gian để phù hợp với mục đích sử dụng… đảm bảo sức khỏe thể chất và đời sống tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Để đạt được những chất lượng không gian sống như trên thì việc chọn lựa vật liệu xây dựng và giải pháp xây dựng rất quan trọng. Và dưới đây là những lý do khiến các chủ đầu tư đã tin tưởng và lựa chọn sử dụng công nghệ sàn nhẹ Span cho các công trình của mình.

Cách âm, cách nhiệt vượt trội

Sàn nhẹ SPAN chống rung cực tốt, ngoài ra các phần rỗng bên trong sàn đóng vai trò như một lớp đệm không khí làm giảm khả năng truyền âm qua sàn, giúp cách âm, chống ồn tốt và giúp khả năng cách nhiệt tốt hơn đến 39% so với sàn bê tông cốt thép đặc truyền thống.

Sàn phẳng – Vượt nhịp lớn, tăng tính thẩm mỹ và tạo không gian thông thoáng

Với cấu tạo sàn rỗng giúp giảm lực truyền xuống móng đến 35%, từ đó giảm kích thước hệ kết cấu cột , vách…..nhưng vẫn đảm bảo khả năng chịu lực 2 phương cao. Với khả năng vượt nhịp lớn, có thể lên đến 26 mét. Chính điều này sẽ đem lại không gian thông thoáng do giảm được số lượng cột, móng, đà…

Với khả năng vượt nhịp lớn – Sàn nhẹ SPAN, sàn phẳng không dầm đem lại thẩm mỹ cao, không mất thêm thời gian và chi phí để tô trát lại trần. Vì loại bỏ được dầm nên chiều cao công trình giảm hoặc tăng số tầng với cùng chiều cao.

Tiết kiệm chi phí đến 10%

Sàn nhẹ SPAN giúp tải trọng bằng cách tối ưu hóa hệ lưới cột. Từ đó, tiết kiệm vật liệu đáng kể: giảm đến 30% khối lượng bê tông và giảm tối thiểu 15% khối lượng thép. Giúp Chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí đến 10%

Sàn nhẹ SPAN được các chuyên gia kết cấu, kiến trúc sư đánh giá là giải pháp xây dựng tổng thể hiệu quả hàng đầu hiện nay. Với các ưu điểm ấn tượng về thẩm mỹ, an toàn cùng với khả năng thi công dễ dàng và tiết kiệm chi phí, Sàn nhẹ Span hứa hẹn sẽ thay đổi diện mạo thế hệ xây dựng Việt Nam trong thời gian sắp tới.


Công ty cổ phần Thiết kế và Phát triển Công nghệ Xây dựng SPAN:

Bình luận