GIỚI THIỆU CHUNG SÀN HỘP

Công nghệ sàn hộp SH39 (sàn Uboot) hiện nay đang ngày càng được nhiều Chủ đầu tư sử dụng, từ những công trình nhà dân, biệt thự đến những công trình khách sạn, nhà hàng, chung cư…bởi tính ứng dụng cao và tính năng linh hoạt trong thiết kế của công nghệ này.

Với sự tiến bộ của công nghệ vật liệu ngày càng phát triển, SPAN GROUP đã nghiên cứu và phát triển ra công nghệ sàn hộp SH39, cải tiến thu nhỏ hộp từ kích thước 52cmx52cm xuống 39cmx39cm kết hợp cùng thép định vị phù hợp với tính chất xây dựng tại Việt Nam.

CẤU TẠO SÀN HỘP SH39

Sàn hộp SPAN có cấu tạo đặc biệt với 4 chân hình côn và phụ kiện liên kết tạo thành các hệ dầm sàn chữ I trực giao tạo một sự làm việc rất rõ ràng giữa lớp trên và lớp dưới của chiều dày sàn. Việc đặt hộp nhựa sh39 vào vùng bê tông không làm việc làm giảm trọng lượng của sàn, cho phép sàn vượt nhịp lớn, giảm lượng bê tông và thép sử dụng.

Kích thước hộp (cm): 39x39x(16+6)
Nhịp sàn tối ưu (m): 8 – 12
Chiều dày sàn (cm): 27 – 32
Tải trọng động (kg/m2): 240 – 360
thông số kỹ thuật sàn hộp sh39

Ưu điểm của công nghệ sàn hộp nhựa SH39

Sàn hộp SH39 chịu lực tốt

Giảm kích thước hộp tăng khả năng chịu nén tốt hơn do chịu ít lực phân bố trên hộp, giảm kích thước cột và móng. Thép định vị giúp cho các hộp được cố định, trong quá trình thi công đổ bê tông dưới lực vòi phun, đầm rung và hoạt tải thi công rung động lớn thì hộp nhựa SH39 vẫn không bị xô lệch. Thép định vị các thanh đứng, có tác dụng chống cắt cho sàn và tạo thành các sườn đứng liên kết giữa lớp thép trên và lớp thép dưới, phát huy được khả năng chịu lực vượt bậc của sàn nhẹ. Thép chủ đặt trên thép định vị nên vữa bê tông bao bọc thép chủ nhiều hơn.

Sàn phẳng không dầm, thẩm mỹ cao, linh hoạt công năng

Công nghệ sàn hộp SPAN sàn phẳng – không dầm tạo chiều cao thông thủy lớn, tăng tính thẩm mỹ cho công trình, linh hoạt trong thiết kế, xây tường ngăn tại mọi vị trí, giúp bố trí không gian theo công năng mong muốn.

Giảm trọng lượng bản thân sàn, cột đến 35%

Phần ứng suất đi qua trục trung hòa bằng 0 và không chịu lực, vì vậy tại vị trí đó ta đặt hộp nhựa rỗng vào để tạo rỗng không cho bê tông vào vị trí đó để giảm vật liệu bê tông, giảm trọng lượng bản thân của sàn lên tới 35% tải trọng bản thân, từ đó giảm kích thước hệ kết cấu cột vách… nhưng vẫn đảm bảo khả năng chịu lực 2 phương cao.

Cách âm, cách nhiệt vượt trội

Công nghệ sàn hộp SH39 có khả năng cách âm, cách nhiệt cực tốt mà không phải bất cứ loại sàn nào cũng làm được, so với sàn đặc truyền thống sàn hộp SPAN cách âm, cách nhiệt hơn đến 39%.

Thi công nhanh, đảm bảo tiến độ thi công

Sàn hộp SH39 không yêu cầu kỹ thuật cao, lắp đặt đơn giản nhanh chóng, hơn nữa sàn rỗng không sử dụng dầm nên giảm được công đoạn làm cốp pha và thép dầm. Chính vì vậy tốc độ thi công rất nhanh chóng, tiết kiệm 2-3 ngày so với phương án sàn truyền thống.

sàn hộp sh39
Tối ưu vận chuyển, lưu kho

Với cấu tạo rỗng hình hộp, sàn hộp SH39 có thể xếp chồng lên nhau, thuận tiện cho việc bốc dỡ, tiết kiệm chi phí vận chuyển và lưu kho bãi.

Tiết kiệm chi phí

Giảm giá thành xây dựng từ 5-10% toàn công trình, nhờ những trái bóng làm bằng nhựa tái chế thay thế phần bê tông không tham gia chịu lực ở thớ giữa bản sàn, giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí dành cho nguyên vật liệu như cát, xi măng, sắt thép, nhân công…

sàn hộp, sàn uboot

Xem thêm: Sàn hộp SH52 – Công nhệ sàn nhẹ, sàn rỗng Span


CÔNG TY CP THIẾT KẾ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG SPAN

Bình luận