Vì sao cần các giải pháp xanh trong xây dựng?

Việt Nam là quốc gia đang phát triển nên việc tăng cường hoàn thiện cơ sở hạ tầng và công trình dân dụng là một trong những ưu tiên hàng đầu. Tuy vậy sự phát triển này không tránh khỏi những hệ lụy về mặt môi trường. Hiện nay, hoạt động xây dựng và vận hành các công trình tại Việt Nam chiếm khoảng 40% tổng phát thải CO2, do đó việc cắt giảm lượng phát thải trong lĩnh vực này  là điều rất cấp thiết . Giảm phát thải từ khâu sản xuất vật liệu xây dựng là bước đi đầu tiên. Tiếp đó, tiết kiệm vật liệu sử dụng, máy móc, nhân công và thời gian thi công xây dựng sẽ góp phần lớn trong việc giảm sử dụng năng lượng và giảm phát thải.

Sàn bóng SBU

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngày càng có nhiều giải pháp sáng tạo được nghiên cứu và áp dụng vào các công trình xây dựng giúp chủ đầu tư, đơn vị thiết kế và nhà thầu có thêm nhiều lựa chọn tối ưu. Đặc biệt các giải pháp này không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn, chất lượng đạt chuẩn quốc tế mà còn thân thiện hơn với môi trường.

Sàn nhẹ không dầm SPAN – Giải pháp hướng đến công trình xanh

Được phát triển bởi tập đoàn SPAN GROUP, sàn nhẹ không dầm là giải pháp ứng dụng công nghệ mới vào thi công sàn bê tông lại Việt Nam. Với 12 năm kinh nghiệm, SPAN đang là giải pháp được các chủ đầu tư, đơn vị tư vấn và các nhà thầu thi công tin dùng.

Ngoài những giá trị về xã hội và công năng sử dụng mà sản phẩm từ nhựa tái chế này mang lại, Sàn nhẹ không dầm SPAN còn giúp công trình thi công với chi phí thấp hơn và nhanh hơn so với các giải pháp truyền thống khác. Đây là một trong những ưu điểm giúp sàn SPAN ngày càng trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam với các công trình rải khắp từ Bắc vào Nam.

Sàn bóng SB

Sàn nhẹ không dầm SPAN mang đến các những ưu thế vượt trội:

Sàn hộp SH39

Lựa chọn và sử dụng các giải pháp xây dựng được tối ưu hóa nhằm tiết kiệm nguồn nguyên, nhiên liệu, giảm phát thải CO2 chính là gián tiếp bảo vệ môi trường chung.

Cam kết với môi trường là cam kết cho tương lai của đất nước và thế giới vì sự phát triển xanh và bền vững.


Công ty cổ phần Thiết kế và Phát triển Công nghệ Xây dựng SPAN:

Bình luận