[Span Group] – Việc thi công xây dựng sàn bê tông cốt thép theo phương thức truyền thống đã bộc lộ nhiều tình trạng kỹ thuật lạc hậu, không còn phù hợp với tình hình thi công xây dựng thực tế. Khắc phục những điểm yếu này, công nghệ sàn nhẹ SPAN đang chiếm được ưu thế và được nhiều chủ đầu tư xây dựng công trình lựa chọn.

Công nghệ sàn nhẹ SPAN là hệ thống sàn xây dựng hiện đại, sử dụng cấu kiện tạo rỗng là các quả bóng nhựa/hộp nhựa chuyên dụng, kèm theo là các khung thép định vị, có vai trò giữ cố định bóng nhựa/hộp nhựa khi đổ bê tông, giúp bóng/hộp không bị xô lệch hoặc đẩy nổi trong quá trình thi công. Do áp dụng nguyên lý đối xứng hai phương nên công nghệ sàn nhẹ SPAN có những ưu điểm vượt trội sau đây:

[1] Giảm trọng lượng sàn

Công nghệ sàn nhẹ SPAN tạo ra các khoảng trống trong lòng lớp bê tông cốt thép tại vị trí đặt bóng nhựa/hộp nhựa, do đó trọng lượng sàn sẽ nhẹ hơn khoảng 30-35% và tăng khả năng chịu lực của sàn thêm 15% so với sàn bê tông đặc truyền thống. Kết cấu rỗng này đồng thời cũng là một phương pháp cách âm, cách rung hiệu quả.

[2] Hiệu quả chi phí

Rõ ràng, công nghệ sàn nhẹ SPAN đã cắt giảm đáng kể tổng chi phí cho việc sản xuất bê tông. Thay vào đó, công nghệ này tận dụng được nguồn nhựa polypropylen tái chế (PP). Hơn nữa, việc vận chuyển các cấu kiện tạo rỗng này cũng vô cùng dễ dàng do tải trọng nhẹ hơn rất nhiều so với cát, sỏi và xi măng. Đặc biệt là, cắt giảm đáng kể khoản chi phí đối với nhân công phần thô.

[3] Tính bền vững

Các loại cấu kiện tạo rỗng của công nghệ sàn nhẹ SPAN có thể được tạo ra bằng cách sử dụng vật liệu nhựa tái chế, giúp giảm lượng khí thải carbon dioxide và bảo vệ môi trường, đặc biệt là trong bối cảnh đang cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên.

[4] Tính thẩm mỹ

Ưu điểm không thể phủ nhận của Sàn nhẹ SPAN chính là giá trị thẩm mỹ mà nó đem lại, mặt sàn bằng phẳng vì không có dầm, hệ lưới cột được giảm bớt, thậm chí cả tiết diện cột cũng được giảm, nhờ đó việc thiết kế hay mở rộng không gian trở nên quá dễ dàng và thuận lợi, Chủ đầu tư có thể tùy thích bố trí không gian mà không cần phải lo lắng đến việc bị vướng dầm, cột gây cản trở cho việc xây tường ngăn tại mọi vị trí mong muốn.

[5] Khả năng cách âm, cách nhiệt

Thêm một ưu điểm làm nên giá trị của Sàn nhẹ SPAN chính là khả năng cách âm, cách nhiệt vượt trội, không quá khoa trương khi nói không phải loại sàn nào cũng có khả năng cách âm cách nhiệt này, đặc biệt là hơn hẳn sàn bê tông cốt thép truyền thống (với cùng độ dày) đến 39%.

Trên đây là 5 ưu điểm vượt trội nhất của Công nghệ sàn nhẹ SPAN, ngoài ra còn rất nhiều những ưu điểm khác bổ trợ cho nhau và đem lại sự hoàn hảo cho từng sản phẩm.
Một thứ hoàn hảo đều bắt nguồn từ nhừng thứ nhỏ bé hoàn hảo.

Nếu bạn đang muốn xây dựng cho mình một căn nhà như mơ ước hay bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng, khách sạn nhưng chưa biết xu hướng hiện nay ra sao? Thi hiếu khách hàng như nào? Cần chuẩn bị những gì? Mức đầu tư tài chính bao nhiêu? Thì đừng ngần ngại, hãy đến với SPAN GROUP, chúng tôi cam kết:


LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Công ty cổ phần Thiết kế và Phát triển Cong nghệ Xây dựng SPAN

Bình luận