Trên thực tế đã có rất nhiều gia chủ xem thường việc xây nhà mà không cần kiến trúc sư, vì thuê kiến trúc vừa tốn tiền vừa chẳng mang lại được gì ngoài những lời khuyên được cho là vớ vẩn từ họ. Nhưng điều này là hoàn toàn sai, ngược lại những chuyên gia kiến trúc sư này lại đóng một vai trò rất quan trọng trong việc định hình được không gian sống cho ngôi nhà của bạn. 

Đầu tiên tư vấn sẽ là bước khởi đầu cho quá trình hình thành công trình cụ thể.

Vì các chuyên gia kiến trúc sư đã qua lớp đào tạo về kiến trúc cũng như phong thủy nên họ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất về hướng nhà, hướng tận dụng ánh sáng tốt nhất, cách sửa chữa nhà như thế nào cho tốt, với kinh phí này thì bạn nên làm nhà ống hay nhà biệt thự thì đẹp nhất,…

Đây là một quá trình rất quan trọng trong việc hình thành và đưa ra ý tưởng sao cho phù hợp với ngôi nhà của gia chủ, đồng thời nó cũng là tiền đề để cho những bước tiếp theo được tiến hành. Nhưng thực chất thì có rất ít gia chủ nhận ra được điều này, đặc biệt là những công trình nhỏ, nhà ở của gia đình.  Chính vì thế mà có một số ngôi nhà được xây có phong thủy xấu, nên dẫn đến công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, tổ ấm có thể có chút lục đục vậy.

Kiến trúc sư sẽ cho bạn những lời khuyên về thiết kế nhà khi sửa nhà

Thứ hai đó là thiết kế

Được diễn ra sau khi bạn với kiến trúc sư có một quá trình tư vấn sôi nổi, để đến Khung xương ngôi nhà tương lai của bạn. Cũng dựa trên quy mô của công trình thi công và tính chất của dự án mà quá trình thiết kế được tiến hành theo nhiều bước khác nhau. Từ đó mà kiến trúc sư có thể tính toán được tài chính, vật liệu của ngôi nhà để gia chủ có thể chuẩn bị. Và tất nhiên khi đến với bản thiết kế của kiến trúc sư thì bạn không còn lo lắng về vấn đề thẩm mỹ và công năng sử dụng ngôi nhà.

Kiến trúc sư sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất về bản thiết kế sao cho phù hợp

Thứ ba đó là quản lý

Ở bước này kiến trúc sư chỉ đảm bảo được về vấn đề chuyên môn, kỹ thuật và những gì liên quan đến xây dựng của ngôi nhà mà không có vai trò về chịu trách nhiệm vấn đề kinh phí của ngôi nhà. Cũng chính vì là tác giả, là cha (mẹ) đẻ của công trình nên họ có nhiệm vụ quản lý những bước tiến của công trình từ mặt địa chất cho đến kích thước của các cột, dầm sàn và khả năng chịu tải của ngôi nhà.

Đồng thời việc chọn màu sơn cho ngôi nhà bạn cũng không cần lo lắng vì kiến trúc sư sẽ cho bạn lời khuyên phù hợp nhất. Như vậy kiến trúc sư đã gần như theo sát công trình của bạn từ lúc mới lọt lòng đấy, họ đóng vai trò rất quan trọng trong xây dựng lên ngôi nhà nên bạn đang có ý định xây nhà thì hãy tìm ngay cho mình một kiến trúc sư để có thể tư vấn cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp như mơ nhé!

Kiến trúc sư sẽ quản lý mọi hoạt động của đội thợ trong quá trình thi công

SPAN GROUP là công ty xây dựng uy tín tại Quảng Ninh, với những kỹ sư, kiến trúc sư đã có nhiều năm kinh nghiệm và luôn sẵn sàng lắng nghe, giải đáp những vẫn đề khúc mắc cho quý khách hàng.


Công ty cổ phần Thiết kế và Phát triển Công nghệ Xây dựng SPAN:

Bình luận