Thiết kế phòng khám tư nhân đang là hướng đi mới đáp ứng nhu cầu khám bệnh của người dân.

Với thiết kế phòng khám bệnh tư nhân khoa học, hợp lý với chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tốt sẽ thu hút được nhiều người đến phòng khám bệnh và nâng cao uy tín cho phòng khám tư nhân.

Màu sơn của phòng khám

Một phòng khám có không gian sang trọng, hiện đại thì màu sơn tường của văn phòng là điều quan trọng nhất. Màu sắc thiết kế phòng khám bệnh sẽ tạo cảm giác thân thiện, gần gũi, an toàn và dễ chịu cho người bệnh.

Cần phối hợp màu sắc chính làm chủ đạo, mang lại không gian thoải mái và thông thoáng nhất cho người bệnh. Cần kết hợp các màu không quá nổi bật và tuyệt đối tránh màu tối như đen, xám, nâu… vì nó mang lại cảm giác tối tăm, buồn bã và mệt mỏi của người bệnh trong phòng khám.

Không gian phòng khám

Đối với một phòng khám cho người bệnh thì không gian phải rộng rãi, thoáng mát tránh cảm giác ngột ngạt chật chội. Nên treo những bức tranh trang trí và chậu cây xanh nhỏ, giúp mang lại cảm giác thư thái và nhẹ nhàng trong phòng khám. Với những họa tiết đơn giản mà không cầu kì sẽ tạo cảm giác thông thoáng và gần gũi thiên nhiên cho không gian phòng khám.

Cần kết hợp bố trí trong phòng một số bộ ghế sofa và bàn uống nước cho bệnh nhân và người nhà ngồi chờ. Ấn tượng mà bạn cần nhìn thấy  ở những bản thiết kế phòng khám chính là cảm giác thân thiện và gần gũi cho bệnh nhân và bác sỹ phòng khám. Hãy sắp xếp các vật dụng bên trong phòng khám hợp lý và khoa học sẽ tạo nên không gian rộng rãi hơn.

Hệ thống ánh sáng hợp lý

Ánh sáng trong phòng khám cần được quan tâm, nên sử dụng ánh sáng dịu nhẹ tạo cảm giác tươi mới và thoải mái, không nên sáng quá sẽ làm chói mắt người bệnh cũng như bác sỹ khi khám.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế phòng khám tư nhân, để có một không gian phù hợp, hiện đại hãy liên hệ với SPAN GROUP để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.


Công ty cổ phần Thiết kế và Phát triển Công nghệ Xây dựng SPAN:

Bình luận