Không quá “cổ xưa” như kiến trúc cổ điển, cũng không quá góc cạnh như kiến trúc hiện đại, phong cách kiến trúc Tân cổ điển là sự giao thoa hoàn hảo giữa cũ và mới, giữa “vuông” và “tròn”, giữa người đi trước và thế hệ sau.

Mặc dù sở hữu vẻ đẹp của sự cân bằng và hài hòa, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách áp dụng phong cách kiến trúc này vào xây dựng, thiết kế, sao cho có thể tận dụng được ưu thế của phong cách kiến trúc này.

Vì vậy, hãy cùng SPAN tìm hiểu về kiến trúc tân cổ điển một cách chi tiết và chuẩn xác nhất, từ đó có thể áp dụng được kiến trúc này vào quá trình xây dựng, thiết kế tổ ấm cho gia đình bạn nhé.

Đặc điểm kiến trúc tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển nhà phố

Do tập trung nhiều vào sự đơn giản sang trọng nên kiến trúc nhà phố tân cổ điển thường tối giản về mặt trang trí, không quá màu mè, mọi chi tiết đều được sắp xếp một cách trật tự tạo cảm giác rộng rãi và thông thoáng. Màu sắc được ứng dụng nhiều như màu trắng, màu xám nhẹ, màu xanh… giúp cho những họa tiết nhẹ của phong cách tân cổ điển được “khoe” rõ nét hơn.

Phong cách kiến trúc tân cổ điển của SPAN

Sở hữu những đội ngũ KTS sư chuyên nghiệp, am hiểu rõ các luật của kiến trúc này vì thế các công trình kiến trúc phong cách tân cổ điển SPAN đều thể hiện rõ nguyên tắc thiết kế tân cổ điển với những tỉ lệ vàng, các hệ thức cột hay những đường gờ, phào chỉ tinh tế đều theo một quy luật cụ thể.

Tính đối xứng trong toàn bộ mặt đứng công trình cũng được thân thủ để từ đó tạo nên những công trình đẹp chuẩn “Tân Cổ Điển” để từ đó mỗi công trình ra đời đều giúp khách hàng hài lòng.


Công ty cổ phần Thiết kế và Phát triển Công nghệ Xây dựng SPAN:

Bình luận