Cốp pha trong xây dựng được xem là một công cụ trong thi công đúc bê tông tại công trình, có tác dụng làm khuôn chứa bê tông, giúp định hình bê tông khi chúng còn lỏng.

Hiện tại, trên thị trường cốp pha được sản xuất và phát triển ra nhiều loại đa dạng về chất liệu, mẫu mã và kích thước như Cốp pha gỗ, cốp pha phủ phim, cốp pha nhôm, cốp pha sắt, cốp pha thép và cốp pha nhựa.

Cốp pha gỗ và cốp pha phủ phim từ trước đến nay các đơn vị thi công hay sử dụng bởi giá bán khá thấp, chi phí mua vào rẻ. Tuy nhiên, 2 dòng cốp pha này nhanh hỏng, số lần sử dụng thấp, hơn nữa trong quá trình lắp ghép phải sử dụng đinh để cố định, gây nguy hiểm cho người lao động bởi đinh rơi vãi. Ngoài ra, sự co ngót và giãn nở do nhiệt độ tác động lên 2 loại cốp pha này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt bê tông sau khi đông cứng, gây mất thẩm mỹ và mất thêm chi phí tạo phẳng hoặc chi phí làm trần thạch cao cho trần nhà.

Cốp pha sắt và cốp pha thép ít khi được các đơn vị thi công sử dụng bởi khối lượng của chúng là khá nặng, cần mất thêm chi phí cho nhân công và lưu kho bãi do đặc tính dễ bị oxi hóa ngoài môi trường ngoài như: khí hậu, độ ẩm… Hơn nữa, chi phí đầu vào chi cho việc mua hoặc thuê là khá cao và cũng gây mất an toàn trong thi công. Có thể nói 2 dòng cốp pha này không tối ưu.

Cốp pha nhôm với trọng lượng khá nhẹ, dễ dàng vận chuyển, chi phí mua vào cũng khá cao, nhưng lại hay bị móp méo trong quá trình lắp đặt hay tháo dỡ, ảnh hưởng đến mặt bê tông, gây tăng chi phí ngoài cho chủ đầu tư.

Cốp pha nhựa là dòng cốp pha mới nhất hiện nay, được cải tiến với những ưu điểm như: trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển, lắp đăt và tháo dỡ, thi công khá an toàn và cho chất lượng bề mặt bê tông phẳng đẹp, mặc dù chi phí mua vào cũng khá cao. Tuy nhiên dòng cốp pha nhựa lại có nhược điểm là bị biến dạng trong quá trình thi công hoặc bị biến dạng cho sự giãn nở của nhiệt độ, chịu lực kém dễ gây võng sàn.

Nắm bắt được điều đó, Công ty SPAN đã nghiên cứu cải tiến cho ra đời Cốp pha nhựa khung thép Span, với đặc tính riêng biệt chính là khung thép hộp đi kèm, có tác dụng định hình cốp pha, chống biến dạng và tăng tính chịu lực cực cao cho cốp pha, với trọng lượng nhẹ Cốp pha nhựa SPAN an toàn trong quá trình thi công và tháo dỡ. dễ dàng vận chuyển, cùng số lần tái sử dụng cao lên đến hơn 50 lần nên chi phí cho mỗi lần sử dụng cực thấp so với những dòng cốp pha khác trên thi trường.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh lân cận, đã có rất nhiều công trình sử dụng Tấm Cốp pha nhựa khung thép của công ty SPAN và đạt được hiệu quả như mong muốn cũng như sự hài lòng của Chủ đầu tư với các ưu điểm nhìn thấy được như: mặt sàn phẳng mịn, nhẵn bóng, vận chuyển dễ dàng, trong quá trình thi công việc lắp đặt cũng như tháo dỡ đơn giản, nhanh chóng, giúp tiết kiệm được thời gian và nhân công.

Tấm cốp pha nhựa SPAN được Công ty SPAN sản xuất và phân phối thông qua các Đại lý – Chi nhánh trên toàn quốc, với mong muốn thuận tiện cho nhu cầu thuê hoặc mua bán cốp pha nhựa SPAN cho thi công xây dựng. SPAN cam kết chất lượng và uy tín trên từng sản phẩm của mình.

Liên hệ ngay để trở thành đối tác và tạo cơ hội cùng nhau phát triển:

CÔNG TY CP THIẾT KẾ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG SPAN

Địa chỉ: Tổ 3 Khu 10, Phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Email: spanjsc.info@gmail.com

Điện thoại: 0936992293 (Mr. Cường) – 0904082558 (Mrs. Duyên)

Bình luận