Hiện nay trên thị trường có các loại sàn hộp (sàn uboot) truyền thống khác nhau. Do đó để khắc phục các điểm hạn chế mà các loại sàn truyền thống chưa đáp ứng được,Công Ty CP Thiết Kế Và Phát Triển Công Nghệ Xây Dựng Span đã nghiên cứu,phát triển sàn hộp span và mang đến bước tiến mới có tính đột phá trong công nghệ xây dựng sàn hộp.

Với nhiều ưu điểm vượt trội:

Sàn phẳng không dầm, tiết kiệm chiều cao công trình

Cty Span đã cải tiến thu nhỏ hộp từ 52cmx52cm xuống 39cmx39cm. Giảm kích thước hộp, giảm trọng lượng bản thân sàn, giảm kích thước cột và móng, khả năng chịu nén tốt hơn do chịu ít lực phân bố trên hộp. Thép định vị giúp cho các hộp được cố định trong sàn, khi đổ bê tông dù lực vòi phun, đầm rung và hoạt tải thi công rung động lớn nhưng hộp không bị xô lệch. Thép định vị các thanh đứng, có tác dụng chống cắt cho sàn và tạo thành các sườn đứng liên kết giữa lớp thép trên và lớp thép dưới, phát huy được khả năng chịu lực vượt bậc của sàn hộp. Thép chủ đặt trên thép định vị nên vữa bê tông bao bọc thép chủ nhiều hơn.

Sàn hộp Span(sàn uboot) cũng có những ưu điểm như của Sàn bóng SPAN, hệ dầm chữ I giao thoa khá mạch lạc, tiết diện đều, đây là một ưu điểm rõ rệt nhất của Sàn Hộp.

Công nghệ sàn hộp SPAN gồm 2 loại hộp nhựa:

Hộp SH52

thông số kỹ thuật sàn hộp sh52

Hộp SH39

thông số kỹ thuật sàn hộp sh39

Thi công nhanh, giảm chi phí phần kết cấu

So với các loại sàn trên thị trường hiện nay như sàn bê tông truyền thống, sàn ô cờ, sàn bóng Vitec Hà Nội, công nghệ sàn xốp Vro thì phương pháp thi công Công nghệ sàn uboot (sàn hộp SPAN) mang lại nhiều lợi ích như giảm trọng lượng sàn, cột đến 30%, giảm kích thước cột và móng. Giảm giá thành công trình 5-10% so với phương án dầm, sàn truyền thống. Cắt giảm chi phí làm trần thạch cao và thời gian thi công.

Giảm trọng lượng  – Vượt nhịp lớn

Với cấu tạo sàn rỗng giúp giảm lực truyền xuống móng đến 35%, từ đó giảm kích thước hệ kết cấu cột , vách…..nhưng vẫn đảm bảo khả năng chịu lực 2 phương cao. Với khả năng vượt nhịp lớn, có thể lên đến 26 mét. Chính điều này sẽ đem lại không gian thông thoáng do giảm được số lượng và tiết diện cột, móng, …

Tăng tính thẩm mỹ – Giảm chiều cao công trình

Với khả năng vượt nhịp lớn –  sàn phẳng không dầm đem lại thẩm mỹ cao, không mất thêm thời gian và chi phí để tô trát lại trần. Vì loại bỏ được dầm nên chiều cao công trình giảm hoặc tăng số tầng với cùng chiều cao.

Cách âm, cách nhiệt vượt trội

Sàn nhẹ SPAN chống rung cực tốt, ngoài ra các phần rỗng bên trong sàn đóng vai trò như một lớp đệm không khí làm giảm khả năng truyền âm qua sàn, giúp cách âm, chống ồn tốt và giúp khả năng cách nhiệt tốt hơn đến 39% so với sàn bê tông cốt thép đặc truyền thống.

Tiết kiệm chi phí đến 10%

Sàn hộp nhựa SPAN giúp tải trọng bằng cách tối ưu hóa hệ lưới cột. Từ đó, tiết kiệm vật liệu đáng kể: giảm đến 30% khối lượng bê tông và giảm tối thiểu 15% khối lượng thép. Giúp Chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí đến 10%

Thi công đơn giản, nhanh chóng

Sàn nhẹ SPAN thi công dễ dàng, không yêu cầu kỹ thuật cao,  lắp đặt đơn giản, nhanh chóng bằng cách đổ tại chỗ, chủ động trong việc thi công triển khai tại công trường.

Việc thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án phát triển đô thị thông minh bền vững hướng đến năm 2030 sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp xây dựng – vật liệu xây dựng nghiên cứu sâu hơn và ứng dụng những thành tựu công nghệ mới nhất một cách chuyên nghiệp để tạo ra các công trình thông minh, từ đó nâng cao chất lượng cũng như trình độ của mình.

Ngoài những giá trị về xã hội và công năng sử dụng mà sản phẩm từ nhựa tái chế này mang lại, Sàn nhẹ không dầm SPAN còn giúp công trình thi công với chi phí thấp hơn và nhanh hơn so với các giải pháp truyền thống khác. Đây là một trong những ưu điểm giúp sàn nhẹ SPAN ngày càng trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam với các công trình rải khắp từ Bắc vào Nam.

Xem thêm: https://copphanhuaspan.vn/cop-pha-nhuahttps://spangroup.vn/con-ke-tong-mac-cao


Công ty cổ phần Thiết kế và Phát triển Công nghệ Xây dựng SPAN
 Tổ 3 khu 10 Phường Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh
 Hotline: 0901 518 566 – 0936 992 293 
Email: sale@spanjsc.com
FB: https://www.facebook.com/SpanGroup.CongNgheXayDung/

Bình luận