Để giải đáp được những vấn đề hay gặp phải trong quá trình xây dựng nhà ở, Bạn phải lựa chọn các đơn vị tư vấn thiết kế có uy tín có nhiều công trình làm thực tế. Các kiến trúc sư hướng dẫn quy trình thi công xây dựng nhà ở dân dụng giải thích giúp ta hình dung được cụ thể ngôi nhà của mình, hình ảnh trên máy tính sẽ rất trực quan giúp cho gia đình dễ dàng điều chỉnh trên bản vẽ theo phù hợp với ý muốn.

Công năng tối ưu, tận dụng hết mọi không gian đáp ứng từng nhu cầu của từng thành viên.

Chọn được phương án bố trí, kiểu nhà tối ưu ngay từ đầu và trong quá trình xây dựng dễ làm việc với bên nhà thầu, tránh thay đổi, điều chỉnh khi thi công.

Thiết kế kết cấu cho quy trình thi công

Kết cấu ngôi nhà ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng, độ bền lâu của công trình, ngoài ra tính toán kết cấu phải nắm chắc tải trọng và chiều cao tầng để bố trí sắt thép hoặc dầm cho đủ độ an toàn(khi chạy nhảy sàn nhà sẽ không bị rung)

Các Kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng sẽ đưa ra những quy trình thi công, những thiết kế bản vẽ cấu tạo, chi tiết cho các cấu kiện dầm, sàn, cột, móng…. và toàn bộ các vấn đề liên quan đến kĩ thuật thi công, nhằm đảm bảo khả năng chịu lực của ngôi nhà.

Quy trình thi công nhà dân dụng

Với tâm lý của gia chủ xây dựng nhà, đa phần đều tin tưởng và lựa chọn những nhà thầu thi công mà họ được giới thiệu thông qua người thân, bạn bè. Đó là những nhà thầu đã từng tham gia thi công cho các đối tượng này. Tuy nhiên, khi tự tìm nhà thầu thi công, chủ nhà có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia tư vấn, các tổ chức trực tiếp làm thủ tục cấp giấy phép xây dựng, bởi họ sẽ là những người có trình độ chuyên môn cũng như những hiểu biết cần thiết để giúp chủ nhà chọn được nhà thầu thi công phù hợp.

Giám sát thi công:

Giám sát là ngưởi đảm bảo cho các công đoạn được thực hiện đúng quy trình, đúng kĩ thuật, đúng tiêu chuẩn, thiết kế. giúp đảm bảo cho chất lượng công trình. Ngoài ra họ còn có thể tư vấn cho chủ nhà các cách để giảm thiểu chi phí, sử dụng và quản lí hiệu quả vật tư.

Bình luận